Menu

ข่าวมวย ชั่วโมงนี้พี่ฮ็อต! ส่องตัวตนนักมวยหนุ่ม “จิมมี วีโนต์” ผ่านประเด็นเด็ด 5 เรื่อง

ข่าวมวยนาทีนี้ ชื่อของ “จิมมี วีโนต์” นักมวยไทยฝีมือเยี่ยมจากประเทศฝรั่งเศส คงเป็นคุ้นหูของแฟนมวยชาวไทย หลังสร้างชื่อบนเวที ONE ในฐานะผู้ท้าชิงที่โชว์ฟอร์มแกร่งประมือกับราชันมวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต อย่าง “เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี” ได้น่าประทับใจ ในศึก ONE 157 : เพชรมรกต VS จิมมี ข่าวมวย 
วันนี้ เราจะพาทุกท่านไปทำความรู้จักกับนักมวยตัวเก่งจากแดนยุโรปให้มากขึ้น ผ่าน 5 เรื่องราวที่น่าสนใจต่อไปนี้
1. นักมวยตัวท็อป แชมป์จากหลายสถาบัน
ถึงจะอายุเพียงแค่ 26 ปี แต่ปัจจุบัน  จิมมี วีโนต์ ได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในนักมวยไทยที่เจ๋งที่สุดของยุโรป หลังกวาดแชมป์มานับไม่ถ้วน ไม่ว่าจะเป็นแชมป์โลก WBC, แชมป์ WMC ในระดับโปร และแชมป์โลก IFMA รวมถึงการจารึกชื่อเป็นนักมวยชาวต่างชาติคนที่ 6 ที่คว้าเข็มขัดอันทรงเกียรติของเวทีมวยลุมพินี
2. ประมือนักมวยไทยแถวหน้า
จากการที่ผ่านสังเวียนมาอย่างโชกโชน ทำให้ จิมมี วีโนต์ เคยประลองฝีมือกับนักมวยไทยชื่อดังมาแล้วหลายราย ทั้ง “เซราะกราว เพชรยินดีอะคาเดมี”, “ราฟฟี โบฮิค”, “โบโบ แซมโก” รวมถึงนักมวยในตำนานอย่าง “เพชรบุญชู เอฟเอกรุ๊ป”, “ยอดวิชา บัญชาเมฆ” รวมถึง “ปกรณ์ พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม”
3. มวยไทยก็ยอด MMA ก็เยี่ยม
หลังประสบความสำเร็จในกติกามวยไทย ในที่สุดนักสู้หนุ่มวัย 26 ปีก็ตัดสินใจหันไปชิมลางในการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) ครั้งแรก เมื่อเดือนกันยายนปีที่แล้ว แถมยังเอาชนะคู่ต่อสู้จากยูเครนได้ด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้ไม่ใช่เรื่องบังเอิญ แต่เป็นเพราะ จิมมี วีโนต์ มีพื้นฐานวิชาการต่อสู้ท่านอนมาจากการเรียนยูโดในวัยเด็กนั่นเอง
4. ฝึกมวยไทยกับยอดฝีมือ
ถึงแม้จะปักหลักฝึกซ้อมอยู่ที่บ้านเกิดเป็นส่วนใหญ่ แต่เมื่อถึงไฟต์สำคัญๆ จิมมี วีโนต์ มักหอบหิ้วกระเป๋ามาชุบตัวฝึกซ้อมอยู่ที่เวนัม ค่ายมวยชื่อดังแห่งเมืองพัทยา เพราะที่นี่มีกำปั้นแถวหน้าของ ONE ที่สามารถเป็นคู่ซ้อมให้เขาได้ ไม่ว่าจะเป็น “เมห์ดี ซาทูต”, “อลาเวอร์ดี รามาซานอฟ”, “ฟาห์ดี คาเล็ด” รวมถึง “เซมี ซานา”
5. ชวดแชมป์โลกแต่แจ้งเกิดเต็มตัว
จิมมี วีโนต์ ได้รับโอกาสพิเศษในการเปิดตัวครั้งแรกกับ ONE ในฐานะผู้ท้าชิงเข็มขัดของ เพชรมรกต ซึ่งถึงแม้เขาจะเป็นฝ่ายปราชัยด้วยคะแนนไม่เป็นเอกฉันท์ แต่ด้วยฟอร์มยอดเยี่ยม ทำให้เขาทะลุขึ้นมารั้งอันดับ 3 ของแรงกิง ONE มวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต ทันทีติดตามข่าวใหม่ได้ที่นี่!  ข่าวมวย


โพสต์โดย : Inthira1996 Inthira1996 เมื่อ 25 มิ.ย. 2565 22:22:20 น. อ่าน 54 ตอบ 0

facebook