Menu

ข่าวไก่ชน มีคำแนะนำ ต้นทุนมีน้อยอยากได้ไก่ชนพ่อพันธุ์ที่ดี จะทำอย่างไร

ข่าวไก่ชน การเริ่มเลี้ยงไก่ชนที่เป็นอีกหนึ่งอาชีพ ที่ทำรายได้ให้กับเราได้อีกทางแต่เราต้องมีไก่พ่อพันธุ์ที่เก่งเอาไว้เพาะลูกเพื่อขาย การมีพ่อพันธุ์ที่เก่งสร้างความเชื่อมั่นให้กับคนที่จะมาซื้อ และความน่าเชื่อถือให้กับตัวเราซุ้มเราเองด้วย

 

ไก่ชนน.

 

ข่าวไก่ชน วันนี้มีแนวทางดีๆให้ทุกคนได้ไปปรับใช้ ในกรณีที่เราต้องการจะหาพ่อพันธุ์ดีๆสักตัว ไว้ทำเหล่าทำพันธุ์แต่ด้วยงบน้อยต้นทุนไม่เยอะ จึงมีคำแนะนำมาฝากทุกคนจะได้นำไปใช้กันมี 5 ข้อ

-ใช้ ไก่ชน ที่มีตำหนิ ก็คือใช้ไก่ชนจากสายดังที่มีตำหนิ พวกฟาร์มใหญ่ๆฟาร์มดังๆไก่เขาเยอะมาก แน่นอนว่าไก่เขาต้องมีตำหนิอย่างแน่นอน ไก่มีตำหนิพวกนั้นคือไก่ที่เราจับต้องได้ ถ้าไก่ฟาร์มใหญ่ๆที่สมบูรณ์ราคาอาจจะอยู่ประมาณ 8000-10000 บาทเลย แต่เมื่อไรที่ไก่มีตำหนิราคาจะประมาณ 1000-2000 บาทก็ได้ แต่สายเลือดชัวร์แน่นอนและจับต้องได้  มีตำหนิอย่างไรที่เรายังสามารถเอามาทำพ่อพันธุ์ได้ เช่นไก่หงอนรู ไก่ปีกช่องแต่อย่าให้ช่องมาก ไก่อกคตแต่อย่าให้มากจนเกินไป และถ้าเราได้ไก่มาแล้วอย่าลืมเตะซ้อมดู ว่าได้ตามแบบที่ต้องการไม ถ้าได้ตามแบบที่เราต้องการก็ทำพ่อพันธุ์ได้เลย ราคาที่ได้มาจะถูกมากอีกด้วย

-ใช้ไก่หลุดไซด์ จะมี 2 แบบ ไก่ที่เล็กเกินไปน้ำหนัก 2.2-2.4 กิโลกรัม หรือไก่หลุดไซด์บน 3.3-3.5 กิโลกรัม เมื่อเรางบน้อยเราจึงจำเป็น ที่จะต้องใช้ไก่ที่มันหลุดไซด์มาทำพ่อพันธุ์ และเลือกไก่ที่มีเหล่ากอที่มีชื่อเสียง สายเลือดชัวร์แน่นอน

-ใช้ไก่หลุดถ่าย หาไก่ในช่วงที่ถ่ายขนราคาจะไม่แรงมาก เพราะว่าไก่มันยังไม่พร้อมช่วงถ่ายขนอยู่ราคาก็ไม่แรงอย่างแน่นอน แต่ก็ขึ้นอยู่กับการต่อรองของเราด้วย

-ใช้พ่อพันธุ์ปลดระวาง เป็นไก่ชนพ่อพันธุ์ที่ไม่ได้ใช้งานแล้ว เขาเพียงพอแล้วไม่ต้องการลูกพันธุ์แล้ว เราก็ไปขอซื้อเขามาราคาก็จะไม่แรง เพราะว่าฟาร์มใหญ่ๆพ่อพันธุ์เขาจะเยอะมาก บางฟาร์มพ่อไก่เยอะมากจนผสมไม่ทันก็มี

-ใช้พ่อไก่ชนที่แพ้ ไก่แพ้สามารถทำเป็นพ่อพันธุ์ได้ ไก่ที่แพ้มีปัจจัยหลายอย่างในแต่ละตัว เช่น แพ้นอน แสดงว่าไก่ตัวนั้นมีจิตใจที่ดีเยี่ยม แพ้แบบเสียเปรียบเยอะจนเกินไป เพราะตัวเองตัวเล็กแล้วไปแบกจนเกิดไป หรือแพ้แบบเอาไก่ที่ยังไม่พร้อม อาจจะป่วย ออกไปสร้างผลงาน แพ้ที่กล่าวมานี่สามารถทำพ่อพันธุ์ได้เลยไม่มีปัญหาอะไร

แต่ถ้าออกแบบที่วิ่งออกหน้าตาใสๆ แบบนี้อย่าเอามาทำพ่อพันธุ์ บงบอกเลยว่าจิตใจเขาอาจจะยังไม่ดีพอ  ถ้าทุกคนได้มีโอกาสได้ติดตามฟาร์มใหญ่ๆเอาไก่ออกชนแล้วแพ้ เราก็สามารถติดต่อไปสอบถามพูดคุยได้ ว่าขอมาทำพ่อพันธุ์ไก่ได้ไม ผมเชื่อเลยว่า จะได้ในราคาถูกมากอย่างแน่นอน

 

ติดตามข่าวใหม่ได้ที่นี่! ข่าวไก่ชน

โพสต์โดย : DZDVDZ DZDVDZ เมื่อ 22 ก.ย. 2565 19:57:23 น. อ่าน 17 ตอบ 0

facebook