Menu

ข่าวฟุตบอลแซสเซอญงชอบคอนเต้โค้ชสไตล์ค่ายทหารเก่งไวดีข่าวฟุตบอลไรอัน แซสเซอญง ตัวริมเส้น สเปอร์ส ทำเอาอดีตเฮดโค้ชอย่าง เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่, โชเซ่ มูรินโญ่ หรือ นูโน่ เอสปิริโต ซานโต มองตาขวางเมื่อนิยามบอสเหล่านั้นว่าอ่อนซ้อม สู้ของ อันโตนิโอ คอนเต้ ไม่ได้เพราะเข้มเหมือนฝึกจู่โจมใต้น้ำ


 ข่าวฟุตบอลแซสเซอญง ย้ายจาก ฟูแล่ม มาอยู่ สเปอร์ส เมื่อปี 2019 ดังนั้นผ่านมือ 4 เฮดโค้ชฟูลไทม์ + อีกหนึ่งรักษาการ ไรอัน เมสัน ดังนั้นกล้าพูดว่าไม่มีใครจัดแบบฝึกหัดซ้อมจริงจังเท่า คอนเต้ 

 “เฮดโค้ชคนอื่นๆที่ผมเคยร่วมงานด้วยที่ สเปอร์ส จะออกแบบฝึกหัดที่ค่อนข้างผ่อนคลายกว่า” การเปิดปากระหว่างร่วมแคมป์ทีมชาติอังกฤษ ยู-21 รออุ่นเครื่องอิตาลี (22 ก.ย.)


 “แต่กับลูกพี่คนปัจจุบัน แม้แต่ในขั้นการติวแท็คติก มันก็เคี่ยวเข็ญร่างกายหนักมาก...วิ่งก็นาน, ระยะก็ไม่น้อย ร่วม 8-9 กิโลเมตร ทำแบบนั้นตลอด 3 วันก่อนแมตช์แข่ง” 


 “จะว่าโหดก็โหด แต่ร่างกายเรามันจะค่อยๆปรับตัว จากนั้นเมื่อลงสนามแข่งจริงจะเห็นประโยชน์ ผมสัมผัสได้ว่าทั้งทีมถึกกว่าเดิม เหมือนจะดีกว่าคู่แข่งทุกรายด้วยซ้ำ” 

 “จำได้พ.ย.ปีก่อนบาดเจ็บ โค้ชก็สั่งให้พวกเดี้ยงไปศึกษาแท็คติกให้แตกฉาน ดังนั้นผมจึงเป็นคนแรกๆที่ได้เรียนด้านนั้นก่อนใครในวิธีการที่เขาอยากให้เล่น” 


 “จากนั้นก็เข้าสู่การฝึกฝนร่างกาย -ลากเอาทั้งวัน มองภาพรวมทีมก็ต้องยอมรับว่าอ่อนฟิต แกเลยให้เน้นวิ่ง ก็เชื่อว่าเมื่อฟื้นกลับมาคงพอจะซ้อมเข้มระดับนั้นไหว” 


 “โค้ชแต่ละคนก็มีทางของตัวเอง อย่าง คอนเต้ แกให้ความสำคัญเรื่องแท็คติก ประชุมกันนานและซ้อมเยอะ แกชัดเจนในสิ่งที่ต้องการ ส่วนตัวเป็นครั้งแรกอาชีพตั้งแต่มาอยู่ สเปอร์ส ที่ตัวเองได้ทราบว่าสถานการณ์เวลาเล่นแบบมีหรือไม่มีบอลต้องทำอย่างไร, ระบบก็แจ่มแจ้ง” 


 ครูฝึกคอนเต้ ใส่รองเท้าคอมแบ็ทฝึกโหดหลักสูตร ‘มนุษย์ไก่’ แล้วเห็นผลเมื่ออกสตาร์ตฤดูกาลใหม่ไร้พ่ายเกมลีกอยู่อันดับ 3  ตาราง ตามหลังจ่าฝูง อาร์เซน่อล แต้มเดียวแล้วมีเดิมพันตำแหน่ง 1 ต.ค.ที่สนาม เอมิเรตส์

อ่านต่อได้ที่:ข่าวฟุตบอล

โพสต์โดย : งับงับ งับงับ เมื่อ 22 ก.ย. 2565 21:25:48 น. อ่าน 23 ตอบ 0

facebook